Địa ốc Long Phát sinh lợi cao nhờ Long An đầu tư hàng loạt dự án giao thông nghìn tỷ

06:07 19/04/2020

Hiện nay, Long An đang gấp rút cải tạo hạ tầng giao thông bằng các dự án nghìn tỷ, kết nối TP.HCM với các tỉnh, chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng vùng đô thị TP.HCM về Long An.

Long An đầu tư hàng loạt dự án giao thông nghìn tỷ để gần hơn với TP.HCM.

Long An trở thành điểm đến mới thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là về lĩnh vực bất động sản. Vài năm trước đây, việc lưu thông từ TP.HCM về Long An cũng như các tỉnh miền Tây vô cùng khó khăn do kẹt xe nghiêm trọng.

Theo đánh giá của Địa Ốc Long Phát, trong tương lai, khi quỹ đất tại TP.HCM hẹp dần thì dòng vốn đầu tư chảy về những vùng đất mới tiếp giáp với TP.HCM là điều chắc chắn. Do vậy, các tỉnh giáp ranh với TP.HCM trở thành mục tiêu của rất nhiều nhà đầu tư đón đầu xu hướng thị trường bất động sản.

TP.HCM có ý nghĩa lớn về kinh tế, văn hóa, xã hội nên nghiên cứu quy hoạch vùng để gắn kết là rất quan trọng. Nếu tương lai đô thị xung quanh được mở rộng, diện tích TP.HCM sẽ mở rộng thêm khoảng 50.000 ha (mở rộng 50km2) với dân số tầm 40 vạn người.

cát tường phú thạnh

Long An liên tục xuất hiện các dự án cải tạo hạ tầng giao thông

Một số chuyên gia quy hoạch Công ty Địa ốc Long Phát cho biết, Long An hiện đã và đang thi công nhiều quy hoạch quan trọng, dự báo năm 2030 sẽ sẵn sàng đón làn sóng đầu tư từ TP.HCM. Những quy hoạch giao thông quan trọng như hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không trong vùng sẽ dần được xây dựng song song với hệ thống đường vành đai kết nối trung tâm thành phố đến các tỉnh. Tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã được khai thác, Quốc lộ 1A hoàn thành đầu tư mở rộng, dự án Quốc lộ N2 đã xong đoạn Đức Hòa – Mỹ An, Quốc lộ N1 đang trong quá trình thực hiện dự án.

Tuyến N2 đóng vai trò trục mới của vùng ĐBSCL với điểm đầu tại huyện Củ Chi đi xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười. Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang trong quá trình thi công. Dự án kết nối các huyện của 3 tỉnh Long An, TP.HCM và Đồng Nai.

Dự án tuyến cao tốc sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam Bộ không cần qua TP.HCM, rút ngắn thời gian đi từ Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Mới đây, TP.HCM cũng vừa làm việc với các vùng lân cận điều chỉnh lại hướng tuyến xây dựng tuyến đường sắt từ TP.HCM đến Cần Thơ, có vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD, đi qua TP.HCM và các tỉnh lân cận như Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Biệt thự ven sông hút giới nhà giàu Sài Gòn

Với địa phận tỉnh Long An, tuyến tiếp tục đi song song đường bộ cao tốc TP.HCM – Trung Lương – ga Thanh Phú – nút giao Bến Lức – sông Vàm cỏ Đông – Happy Land – ga Tân An – sông Vàm cỏ Tây – Quốc lộ 62 và đi hết địa phận tỉnh Long An.

Bên cạnh đó, Long An đã nhận được lợi ích của các dự án hạ tầng kết nối với TP.HCM. Ví dụ như TP.HCM đã có chủ trương phát triển dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo thành 6 làn xe thông với Khu Công nghiệp Long Hậu, tuyến Metro số 4 nối quận 12 – Tân Bình – Phú Nhuận – quận 1  – quận 4 – quận 7 – Khu Đô thị cảng Hiệp Phước. Ngoài ra còn một số dự án như mở rộng đường Lê Văn Lương nối quận 7 và Cần Giuộc; xây dựng đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước. TP.HCM cũng vừa kiến nghị Thủ Tướng Chính phủ nhắm cho phép xây dựng làn đường song hành quốc lộ 50 bổ sung vào quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020.

Bất động sản Long An dự báo sẽ là “đích ngắm” của nhiều nhà đầu tư

Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường bất động sản tỉnh Long An sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai. Nhà phố tỉnh Long An hiện đang thu hút các nhà đầu tư lớn, xuất hiện tình trạng “sốt” và tăng giá từ đầu năm đến nay.

Từ cuối năm 2019 đến nay, bất động sản Dia Oc Long Phat tại Long An vẫn liên tục tăng giá, đặc biệt tại các khu vực giáp ranh TP.HCM như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước. Hiện tại giá đất công nghiệp tại tỉnh khoảng 1 tỷ đồng/1.000m2. Còn tại các vùng như Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, giá dao động khoảng 2 -3 tỷ đồng/1.000m2.