Bản lĩnh kém đe dọa mộng Top 4

05:56 16/04/2019

Đến làm khách của Liverpool sau khi chứng kiến 2 đối thủ cạnh tranh Top 4 là Tottenham và Man United cùng giành chiến thắng, Chelsea hiểu rằng mình không được phép thua.

Trong tình huống thủng lưới thứ 2, người ta khó có thể quy trách nhiệm cho một cái tên cụ thể, bởi cú sút xa của tiền đạo người Ai Cập đơn giản là không thể cản phá. Nhưng điều đáng nói hơn cả là cái cách mà Chelsea phản ứng sau những bàn thua ấy.

Chelsea thực tế đã chơi tốt, ít nhất là trong hiệp 1 của trận đại chiến tại Anfield. Dù không tạo ra được những cơ hội thực sự rõ ràng, The Blues đã cầm được bóng, và đôi công sòng phẳng với Liverpool bất chấp phải làm khách tại Anfield. Tuy nhiên với ket qua ngoai hang anh, tất cả đã thay đổi sau khi họ nhận 2 bàn thua.

Thay vì dồn lên đá khi đã không còn gì để mất, The Blues lại đá rất vật vờ và chỉ nhờ may mắn, mới không thủng lưới thêm bàn nữa. Đó là thái độ không thể chấp nhận được với một đội bóng từng được coi là ứng cử viên vô địch hồi đầu mùa. 

Chính xác thì đội bóng dưới quyền HLV Maurizio Sarri vẫn đang tạm xếp thứ 4 với 66 điểm. Tuy nhiên, kqbd họ lại đá nhiều hơn Tottenham (thứ 3, 67 điểm) cùng Man United (thứ 5, 64 điểm) 1 trận, và hơn Arsenal (thứ 6, 63 điểm) tới 2 trận.

Cole cũng bày tỏ sự thất vọng vì “lẽ ra hiện giờ Chelsea phải đang cạnh tranh ngôi vô địch, nhưng chúng ta lại nói về cuộc chiến Top 4”. Nhưng có một điều cầu thủ 38 tuổi này chưa nghĩ đến: mộng Top 4 của The Blues đang bị đe dọa nghiêm trọng sau thất bại ở Anfield.

Không kể trận tiếp Burnley ngày 23/04 tới, The Blues còn phải chạm trán 2 đội bóng đang đứng ở nửa trên của bang xep hang ngoai hang anh là Watford (04/05) và Leicester (12/05). Nhưng chuyến làm khách của Man United ngày 28/04 mới thực sự là trận đấu quyết định số phận của Chelsea.