Hướng dẫn kỹ thuật tạo ẩm bằng máy phun sương cho nhà yến

10:05 19/11/2022

Có thể nói, kỹ thuật tạo ẩm trong nhà yến bằng máy phun sương là kỹ thuật đơn giản hàng đầu hiện nay. Nhằm đảm bảo hệ thống phun sương hoạt động hiệu quả và đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ vật tư phun sương cần thiết như: Máy bơm phun sương, van điện tử, béc phun sương, bình lọc nước, ống nựa,….

Mùa hè nóng bức là thời điểm hoạt động mạnh mẽ của các quán cafe do nhu cầu giải khát và tránh nóng của mọi người tăng cao. Theo đó, doanh số của nhiều quán cafe cũng nhảy vọt trong mùa hè. Mặc dù vậy, không phải bất kỳ quán cafe nào cũng có giải pháp chống nóng hiệu quả. Nhiều quán cafe sử dụng máy lạnh để giải nhiệt nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, đối với quán cafe mặt đường hay sân vườn thì giải pháp máy lạnh, máy điều hòa nhiệt độ lại không có tác dụng. Do đó, máy phun sương quán cafe ra đời trở thành giải pháp chống nóng hiệu quả và hóa giải nan đề khó này cho nhiều chủ quán. Vậy các loại máy phun sương quán cafe phổ biến hiện nay là loại nào và lưu ý cần thiết khi lắp đặt máy phun sương quán cafe là gì?

Xem thêm : https://fujinest.vn/cua-hang/may-phun-suong-fujitex-fog-6050/

Tại sao nên chọn máy phun sương tưới lan?

Từ xưa đến nay, khâu tưới tiêu nước trong trồng trọt luôn đóng vai trò quan trọng quyết định nâng suất cây trồng. Đặc biệt, đối với cây phong lan, việc tưới tiêu nhiều nước dễ dẫn đến ngập úng, dập hoa và ngược lại, tưới ít nước sẽ dẫn đến hoa thiếu nước nên khô héo. Do đó, máy phun sương tưới lan được các chuyên gia khuyến khích người nông dân áp dụng để trồng lan, đặc biệt đối với vườn lan có diện tích lớn. Cũng như máy phun sương gia đình, máy phun sương tưới lan hoạt động nhờ vào áp suất của máy bơm, qua các béc phun để chuyển hóa thành hơi nước. Hơi nước từ máy phun sương tưới lan sẽ bốc hơi làm giảm nhiệt độ môi trường, tạo độ ẩm không khí thích hợp để hoa sinh trưởng và phát triển.

Hơn thế nữa, việc sử dụng máy phun sương tưới lan cũng mang đến nhiều lợi ích cho người nông dân:

Trong mùa nóng, hoa lan dễ dàng khô héo do thiếu nước, việc sử dụng bộ phun sương tưới lan giúp cho hoa lan luôn tươi tốt dù trong thời tiết khắc nghiệt.

Sử dụng máy phun sương giàn lan không chỉ cung cấp nước cho hoa mà còn giúp tạo độ ẩm phù hợp cho cây phát triển, tăng khả năng thẩm thấu nước cho đất trồng.

Việc sử dụng máy bơm mini tưới lan còn tránh được tình trạng phá vỡ kết cấu đất do việc tưới tiêu thủ công mang lại.

Mặt khác, sử dụng máy phun sương tưới lan còn giúp nâng cao khả năng hấp thu phân bón và thuốc trừ sâu bệnh của cây trồng.

Ngoài ra, việc lắp đặt giàn phun sương cho hoa lan còn giúp mang đến không khí mát mẻ và trong lành cho người nông dân khi làm việc.

Xem thêm : https://fujinest.vn/cua-hang/may-phun-suong-fujitex-fog-6070/

Các loại béc phun sương tưới lan phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại béc phun sương thích hợp để tưới lan là: Béc phun sương bằng đồng và béc phun sương bằng nhựa. Mỗi loại đều có kích thước đầu phun từ số 1 đến số 6. Và mỗi loại béc phun sương tưới lan có đặc điểm riêng, tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích mà người dùng có thể lựa chọn loại béc phun sương thích hợp:

Béc phun sương tưới lan bằng đồng:

Nếu lựa chọn béc phun sương tưới lan bằng đồng thì béc phun sương số 3 là thích hợp để tưới lan nhất.

Chất liệu đồng nguyên khối sẽ mang đến cho người dùng thời gian sử dụng dài hơn hẳn so với các chất liệu khác.

Ngoài ra, béc phun sương bằng đồng còn được thiết kế thêm miếng gioăng cao su để ngăn nước rò rỉ.

Hạt sương phun ra đều và mịn, hạn chế tình trạng nhỏ giọt gây úng và dập hoa.

Giá bán bộ béc phun sương tưới lan bằng đồng thường cao hơn hẳn so với béc phun sương bằng nhựa, giá trung bình của bộ béc phun sương này trên thị trường dao động từ 20 nghìn đến 25 nghìn một bộ béc.

Béc phun sương tưới lan bằng nhựa:

Do chất liệu là nhựa dễ tạo hình nên thiết kế của béc phun sương bằng nhựa thường khá đa dạng: Béc phun sương 3 cửa, béc phun sương 4 cửa, béc phun sương tỏa tròn,…

Bộ béc phun sương tưới lan bằng nhựa thường có các khớp nối giữa các phần, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh khi sử dụng.
Hơn thế nữa, giá bán béc phun sương bằng nhựa rẻ hơn nhiều so với béc phun sương bằng đồng. Trên thị trường hiện nay, giá béc phun sương nhựa chỉ từ 5 nghìn đến 15 nghìn đồng một bộ béc.

Xem thêm : https://fujinest.vn/cua-hang/may-phun-suong-fujitex-fog-6100/

Hướng dẫn kỹ thuật tạo ẩm bằng máy phun sương cho nhà yến

Có thể nói, kỹ thuật tạo ẩm trong nhà yến bằng máy phun sương là kỹ thuật đơn giản hàng đầu hiện nay. Nhằm đảm bảo hệ thống phun sương hoạt động hiệu quả và đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ vật tư phun sương cần thiết như: Máy bơm phun sương, van điện tử, béc phun sương, bình lọc nước, ống nựa,….

Trong quá trình lắp đặt máy phun sương, cần đảm bảo dây PE phun sương và béc phun sương nằm ở vị trí trên cao, cách sàn nhà khoảng 1 mét đến 1,2 mét để hơi nước có thể phun khắp phòng.

Hơn nữa, cần đảm bảo sương phun ra cách ván gắn trần khoảng 0,5 đến 0,7 mét, không có bụi nước dính ván để đảm bảo độ ẩm không quá cao và duy trì tuổi thọ cho ván trần.

Đặc biệt, khi sử dụng máy phun sương để tạo ẩm cho nhà nuôi yến, nên theo dõi độ ẩm không khí và có sự điều chỉnh kịp thời. Vận hành máy khi độ ẩm xuống thấp và lặp tức ngưng máy khi độ ẩm tăng cao để đảm bảo môi trường thích hợp cho chim yến.

Hơn thế nữa, có thể kết hợp thêm hệ thống bơm phun nước và đặt thêm ống thép ở bên trên hoặc trong tường để nước chảy làm mát không khí.

Hiện nay, nhiều người còn lắp đặt hệ thống phun sương tự chế để làm mát hoặc phục vụ cho mục đích tưới tiêu đơn giản. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu và an toàn nhất, bạn nên đến cơ sở bán máy phun sương làm mát uy tín để được tư vấn và lựa chọn máy phun sương có công suất phù hợp với phục đích sử dụng của mình. Nếu bạn còn đang băn khoăn chọn lựa cơ sở bán máy phun sương chất lượng, hãy đến ngay với công ty Thiết bị nhà yến Fujinest để được tư vấn và phục vụ chu đáo nhất nhé.