Làm thế nào để vệ sinh ruột chăn ruột gối đúng cách

10:42 15/08/2019

Với máy giặt tiên tiến và những mẹo nhỏ sau đây, bạn vẫn có thể sử dụng ruột chăn gối cũ mà chẳng phải bỏ đi vì luôn được giặt sạch sẽ như mới.

Với máy giặt hiện đại và những mẹo nhỏ sau đây, bạn vẫn có thể sử dụng ruột chăn gối cũ mà chẳng phải bỏ đi vì luôn được giặt sạch sẽ như mới.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một số công cụ sau để làm sạch ruột chăn ruột gối của mình.

+ Nước nóng

+ 1 cốc bột giặt

+ 1 cốc nước rửa bát

+ 1 cốc thuốc tẩy (Nếu có thể, bạn hãy sử dụng loại thuốc tẩy có thành phần thiên nhiên, ít clo)

+ 1/2 cốc bột hàn the

Chú ý nên sử dụng cốc đong thống nhất một dòng để lượng đong được đồng nhất và chính xác tránh sự thừa thiếu lãng phí không cần thiết.

Vệ sinh chăn ga gối đệm

Thực hiện:

Bạn lột vỏ chăn ga gối đệm để giặt riêng đợt khác, nhớ đọc kỹ trên nhãn mác để biết chắc rằng các ruột chăn gối này được giặt bằng máy trước lúc bạn cho vào máy giặt.

Xả nước đầy lồng giặt với tỷ lệ nước nóng chiếm từ 1/3 – 1/2 tất cả lượng nước hoặc sử dụng chế độ giặt nước nóng có sẵn trên máy, công việc của bạn là chỉ cần nhấn nút và chờ cho đến khi nước đầy.

Cho tất cả các chất gột rửa đã đong đếm ở trên vào lồng giặt nước nóng và nhấn nút phát động để máy quay vài vòng hòa tan những chất này vào nước.

Sau ấy cho ruột chăn gối vào theo lượng vừa đủ với thể tích mà lồng giặt chứa được, không nên nhồi nhét quá nhiều chật cứng sẽ khiến máy giặt không sạch, chỉ nên cho từ 2 – 3 ruột gối hoặc 1 ruột chăn vào lồng giặt trong 1 mẻ.

quan sát thấy máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ 2, hoặc hết 1/2 chu kỳ giặt thì bấm nút tạm ngừng và lật ngược ruột gối để cả hai phía đều tiếp xúc với nước nóng.

Để đảm bảo ruột chăn gối được tẩy trắng và loại bỏ hoàn toàn chất giặt tẩy, bạn có thể giặt thêm một chu kỳ hoặc xả thêm 1 lần nước nữa.

Sau khi máy giặt và vắt xong, bạn chuyển sang chế độ sấy hoặc cho vào máy sấy quần áo nếu nhà bạn có thiết bị đấy.

Nếu không bạn đem phơi ngay sau khi máy giặt xong dưới trời nắng và để khô tự nhiên cũng rất tốt.

bây giờ thì bạn đã có bộ ruột chăn ga gối sạch như mới mà chẳng phải hoang phí bỏ đi, hãy vận dụng cách này để giữ cho những mẫu chăn ga gối đệm luôn sạch sẽ, thơm tho và đảm bảo sức khỏe lúc sử dụng.

Xem thêm: