Lãnh đạo Ferrari chọc giận chủ xe Lamborghini

07:08 11/05/2017

Lãnh đạo Ferrari chọc giận chủ xe Lamborghini

Dân trí Huyền thoại âm nhạc Frank Sinatra từng có câu nói nổi tiếng: "Bạn mua một chiếc Ferrari vì muốn trở thành một ai đó. Bạn mua một chiếc Lamborghini khi muốn thể hiện mình là một ai đó". Tuy nhiên, giám đốc Sergio Marchionne của Ferrari không cho là vậy.
 >> Khách hàng kiện Ferrari "chảnh"
 >> Ferrari lật trang sử mới?

Trao đổi với phóng viên tạp chí Car tại Triển lãm ô tô Geneva, ông Marchionne cho rằng nhiều người mua xe Lamborghini chỉ đơn giản vì mua xe Ferrari quá khó.

“Tôi rất tôn trọng ông Stefano Domenicali (CEO của Lamborghini). Nhưng sự thật là nhiều người mua xe Lamborghini chỉ vì không thể mua Ferrari,” ông Marchionne nói.

Việc Ferrari kén chọn khách hàng không có gì là bí mật. Bạn phải mua nhiều mẫu khác nhau mới có cơ hội sở hữu một chiếc thuộc phiên bản hạn chế số lượng.

CEO của Ferrari cho biết năm nay công ty dự kiến sẽ bán ra chưa đến 8.500 xe trên toàn thế giới, nhưng cao hơn mức 8.014 chiếc của năm 2016 và 7.664 chiếc của năm 2015. Ông cho rằng việc tăng lượng xe Ferrari bán ra giúp khách hàng vui hơn.

"Danh sách khách hàng đặt mua xe Ferrari rất dài, nên nhiều người không chờ được đã chuyển sang mua xe của thương hiệu khác", ông nói.

Năm ngoái, Lamborghini đạt doanh số 3.457 xe, tăng 7% so với năm trước đó. Đây không phải là mức doanh số cao, nhưng với một hãng siêu xe chỉ sản xuất hai mẫu như Lamborghini thì lại là kỷ lục - lần đầu tiên vượt ngưỡng 3.400 xe trong lịch sử 54 năm của hãng siêu xe Italy.

Cùng với phát ngôn dễ "chọc giận" chủ xe Lamborghini nói trên, ông Marchionne cũng xác nhận rằng động cơ V12 của Ferrari sẽ vẫn dùng công nghệ nạp khí tự nhiên trong nhiều năm tới và kết hợp với mô-tơ điện. Ông cho biết chỉ hai năm nữa là xe Ferrari sử dụng động cơ hybrid mới sẽ ra mắt.

Nhật Minh

Nguồn: dantri.com.vn