Volvo XC60 thế hệ mới - Hành trình mới

12:12 11/05/2017

Volvo XC60 thế hệ mới - Hành trình mới

Dân trí Sau 9 năm có mặt trên thị trường và trở thành mẫu SUV cỡ nhỏ hạng sang bán chạy nhất châu Âu, với gần 1 triệu chiếc bán ra trên toàn thế giới, cuối cùng Volvo XC60 cũng đã bước sang thế hệ thứ hai, với những thay đổi mang tính đột phá.
 >> Những công nghệ đầy hứa hẹn trên Volvo XC60 thế hệ mới

Theo Volvo, XC60 thế hệ mới là một trong những mẫu xe an toàn nhất thế giới, được trang bị đầy đủ công nghệ mới và thông minh, như tính năng hỗ trợ đánh lái - Steer Assist - tích hợp trong hệ thống an toàn trong thành phố - City Safety. Ngoài ra còn có một hệ thống tên là Giả lập làn đường phía trước - Oncoming Lane Mitigation, sử dụng Hệ thống hỗ trợ đánh lái để tránh va chạm phía trước. Hệ thống chỉ báo điểm mù của Volvo giờ đây cũng sử dụng tính năng hỗ trợ đánh lái để giảm nguy cơ va chạm khi chuyển làn.

Volvo XC60 thế hệ mới còn có hệ thống hỗ trợ lái bán tự động - Pilot Assist là trang bị tuỳ chọn. Hệ thống này có thể đánh lái, tăng tốc và phanh xe ở tốc độ lên tới 130 km/h trên những tuyến đường có vạch kẻ rõ ràng.

Trang bị động cơ cao nhất là hybrid sạc điện T8 Twin đã đạt giải của Volvo, cho công suất 407 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 5,3 giây.

Thấp hơn có bản động cơ diesel D4 công suất 190 mã lực và động cơ D5 ứng dụng công nghệ PowerPulse, công suất 235 mã lực.

Trang bị động cơ xăng có bản T5 công suất 254 mã lực; bản T6 công suất 320 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm (295 lb-ft).

XC60 mới được trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ 4 vùng CleanZone có thể loại bỏ các chất ô nhiễm gây hại để đảm bảo không khí sạch trong xe. Bên cạnh đó là hệ thống Sensus và ứng dụng Volvo On Call, cả hai đều được nâng cấp đồ hoạ để dễ sử dụng hơn, và kết nối với smartphone thông qua Apple CarPlay và Android Auto, giống như các xe dòng 90 series.

Volvo XC60 thế hệ mới sẽ đi vào sản xuất từ giữa tháng 4 tại nhà máy Torslanda ở Thuỵ Điển.

Nhật Minh

Nguồn: dantri.com.vn